ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

ศัลยกรรมความงาม คืออะไร ก่อนอื่นเลย เราต้องมาทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมก่อนเข้าทำการผ่าตัดจริง ซึ่งการทำการผ่าตัดนั้น เป็นการใช้กระบวนการแพทย์ในการเสริมสร้างและปรับแต่งใบหน้าของเรา แพทย์จะแก้ไขในส่วนต่างๆให้ ไม่ว่าจะเป็น ผิวพรรณ รูปหน้า รูปร่าง ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้เรามั่นใจในการใช้ชีวิต มากขึ้น 

ปัจจุบันการศัลยกรรมสามารถทำได้ทุกอย่าง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ออกมาแบบมาเพื่อการศัลยกรรมโดยเฉพาะ มีทั้งการทำแบบผ่าตัดกับการฉีดสารเข้าไปทำให้ใบหน้าของเราดูอิ่มและฟูขึ้น หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักไปคร่าวๆแล้ว วันนี้เราจะมาบอกข้อดีกับข้อเสียของการทำศัลยกรรมว่ามีอะไรบ้าง

ศัลยกรรมความงาม  ข้อดี

ทำให้เราดูดีขึ้น ดูสวยขึ้น ยังช่วยให้เราในใจในข้อบกพร่องของเราตั้งแต่เกิด เช่น การผ่าตัดขากรรไกรที่ยื่นออกมา ทำให้หน้าเบี้ยว คางเบี้ยว สิ่งเหล่านี้มันทำให้เราไม่มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่เราสามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัด ช่วยปรับเสริมสร้างรูปหน้า ใบหน้าของเราให้ดูสวยงามตามที่เราต้องการ เช่น , เสริมจมูก เสริมคาง ให้หน้าของเราดูมีมิติ, ปรับที่เหี่ยวย่นให้ดูตึงกระชับขึ้น, ลดไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกโดยใช้การดูดไขมันหรือการฉีดสลายไขมัน

เมื่อเราทำจนดูดีแล้ว เราก็จะมั่นใจในตัวเองทำให้เรากล้าแสดงออกในสิ่งที่เราไม่เคยกล้าทำมาก่อน บางคนทำไป ก็ได้มีโอกาสใช้หน้าตาในการทำงานหารายได้และหาได้ดีกว่าเดิม

ศัลยกรรมความงามข้อเสีย

ต้องทำการยอมรับก่อนว่าการศัลยกรรมแต่ละครั้งนั้นต้องใช้เงินเยอะ ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการทำหัตถกรรมนั้นๆ บางคนก็ไม่พึงพอใจ พอได้เสริมแล้ว ก็อยากจะไปเติมตรงนั้นตรงนี้ เสริมเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย ซึ่งแบบนี้เรียกว่าการเสพติดศัลยกรรม บางคนทำเยอะไปจนไม่สวย แล้วมาเสียใจทีหลังว่าไม่น่าทำเลยตั้งแต่แรก ก่อนผ่าตัด 

เราต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำหัตถกรรมนั้นๆก่อน และเลือกคลิกนิคดีๆ บางคนพอเห็นแล้วอยากทำ ก็ไปทำเลยไม่ศึกษา ก็อาจจะทำให้พลาดได้ บางเคสรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต เพราะฉะนั้นต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจไปทำนะคะ ภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัด ถ้าเราดูแลแผลไม่ดี ไม่ทำตามคำแนะนำที่หมอบอก บางคนดื้อรั้นกินของแสลง ก็จะทำให้แผลติดเชื้อและเน่าได้

บางคนเข้าใจผิดมาตลอดว่าในการทำนั้น จะได้ผลลัพธ์แบบที่เราต้องการ คิดแบบนั้นคือผิดมากๆ เพราะมันต้องขึ้นอยู่กับพื้นฐานใบหน้าเดิมของตัวเราเองด้วย หากทำมาแล้วไม่พอใจก็อย่าโทษหมอ ในการทำการผ่าตัดหัตถกรรม 

ต้องมีแผลแน่นอนและทุกคนที่ทำแผลสามารถเกิดการติดเชื้อได้ เพราะฉะนั้น ควรพักฟื้นแล้วดูแลแผลดีๆ เช็ดและล้างแผลให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ

การที่เรานั้นรู้ข้อดีข้อเสียของการทำแล้ว เมื่อเรานั้นจะตัดสินใจในการทำมากขึ้น มันเหมือนการช่วยสาวๆนั้น อยากทำและควรเลือที่ทำดีดีด ทั้งนี้ควรเลือกหมอที่เก่งและคลินิกที่ได้มาตรฐานนะคะ จะได้ดูดีกันในแบบปลอดภัย

 

6 วิธีดูแลสมอง ก่อนจะมีอาการโรคอัลไซเมอร์

  http://mulhercervejafutebol.com/6-วิธีดูแลสมอง-ก่อนจะมีอ/

 

นิทานราหูอมจันทร์

  https://brilliantbritainguide.com/moom/ ‎ 

Related Post

การพักผ่อนใจการพักผ่อนใจ

             การพักผ่อนของคนเรานั้นต่างกัน บ้างคนต้องการกับบ้านเพื่อพักผ่อน เพราะการอยู่กับคนในครอบครัวนั้นสบายทั้งกายสบายทั้งใจ แต่บ้างคนนั้นชอบการท่องเที่ยวไปเที่ยวธรรมชาติเพื่อไปสูดอากาศธรรมชาติ บ้างคนก็อาจจะชอบอ่านหนังสืออยู่บ้าน บ้างคนก็ชอบดูซีรี่สบายสบาย พักสมอง   แต่สำหรับตัวฉันนั้นการพักผ่อนใจของฉันชอบคือกับบ้าน ฉันนั้นทำงานอยู่ต่างจังหวัด เดือนหนึ่งถึงจะบ้านได้2วัน บ้างก็ไม่สามารถได้กับเลย การกับบ้านของฉันคือการพักสมองและก็พักใจ เพราะการอยู่ครอบครัวนั้นมันมีความสุขเป็นอย่างมาก กับบ้านไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะว่าแม่ทำให้ทุกอย่าง แม่ทำให้หมด เช้ามา9โมงแม่ก็ปลุกฉันกินข้าว ซึ่งต่างจากการทำงาน เช้ามาบ้างวันเที่ยงแล้วยังไม่ได้กินข้าวเลย เพราะไม่รู้จะกินอะไร แต่อยู่บ้านมันจะมีของที่เราชอบ เพราะคนเป็นแม่นั้นรู้ใจลูกไปหมดสักทุกอย่าง แล้วของแต่ละอย่างที่แม่นั้นทำมันก็สู้ร้านไหนที่เรากินน้นไม่ได้ ส่วนตัวพ่อนั้นเป็นผู้หาอุปกรณ์ของทำครัวครัวให้แม่เรานะรู้สึกอบอุ่นทุกครั้ง ความสุขแค่ตอนเช้าเองที่เล่ามา พอกินเสร็จก็ต่างคนต่างดูหนังในห้องของตัวเอง เพราะว่า พ่อกับแม่นั้นไม่ดูหนังเหมือนเรา พอเที่ยงก็ได้ไปบ้านย่ากินข้าวอีกครั้งแต่ข้าวเที่ยงนั้นก็จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากส้มตำ ตอนเที่ยงนั้นบ้านเราจะรวมตัวทุกคน ไม่ว่าจะย่า ก๋ง อา ลูกพี่ลูกน้องนั้นก็ได้มากินกันพร้อมหน้าพร้อมตากันไปหมด ทุกอย่างไม่ได้อยู่กับการที่เรานั้นได้กินมากมายเท่าไหล่ แต่ทุกอย่างที่มีความสุข คือการทำให้เราได้รับรู้ถึงการรู้สึกพักนั้นเอง คนเรานั้นการที่ได้อยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา ได้พูดคุยกันว่าคนต่างทำงานแต่มีอะไรมั่ง “เบื่อขนาดไหนเหนื่อยขนาดไหน ก็ทำให้รู้สึกหายเหนื่อยได้ทันที”  พอมาถึงเวลาตอนเย็นก็ต้องทำอะไรกินใหม่อีก มันเหมือนเป็นกิจกรรมร่วมกัน

เอนโดไทน์ ศัลยกรรมยกกระชับ

เอนโดไทน์ ศัลยกรรมยกกระชับเอนโดไทน์ ศัลยกรรมยกกระชับ

เอนโดไทน์ ทางเลือกหนึ่งในการยกกระชับใบหน้า คือ ดูอ่อนกว่าวัย และเป็นการศัลยกรรมที่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดในปัจจุบัน เมื่อเซลล์ผิวเสื่อมสภาพตามอายุ ความแก่ช้าลงได้ ต่างจากการศัลยกรรมดึงหน้าเล็กน้อย การศัลยกรรมดึงหน้า จะได้ผลลัพธ์ดีกว่าการทาครีมบำรุงผิว เพราครีมบางตัวมีสารเคมีเยอะแยะมากมาย ในปัจจุบันการยกกระชับใบหน้า ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ปลอดภัย เจ็บน้อยที่สุด และแผลจากการดึงก็ไม่ได้ใหญ่มาก   ข้อดีของการทำ เอนโดไทน์   หน้าผากไม่มีริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นจะหายไปและอยู่ได้นานกว่าการฉีดโบท็อกซ์ ผิวบริเวณคิ้วยกกระชับขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีคิ้วตก โอกาสเกิดผลข้างเคียงจากแผลผ่าตัดมีน้อยมาก แผลจากการผ่าตัด แผลจะเล็กและหายเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน บริเวณดวงตาดูโตขึ้น เปลือกตามีความชัดเจนมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาเอียง เทคนิคการผ่าตัด วิธีการผ่าตัดขึ้นอยู่กับแต่ละเทคนิคของแพทย์ด้วย บางที่ก็จะทำไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะใช้วิธีการส่องกล้อง ไปยกคิ้ว ยกหน้าผาก ยกหางตา ด้วยวัสดุ Endotine ปลอดภัยและออกแบบมาอย่างดี โดยผ่านการรับรองจาก KFDA และ US FDA แล้ว การฝังวัสดุ Endotine

ศัลยกรรมจมูก

ศัลยกรรมจมูก เติมเสน่ห์บนใบหน้าศัลยกรรมจมูก เติมเสน่ห์บนใบหน้า

ศัลยกรรมจมูก ปัจจุบันยุคสมัยนี้ การทำจมูกถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็นิยมเสริมกันมากในบ้านเรา เพราะจมูกนั้นเป็นจุดที่เด่นชัดที่สุดบนใบหน้า เมื่อเราเสริมขึ้นมานิดๆหน่อยๆ ก็ทำให้ดูดีขึ้นแล้ว บางคนทำมาหน้าเปลี่ยนไปมาก ดูดีขึ้นมาก ทำให้เรามั่นใจมากขึ้นด้วย แต่ในการที่เราจะตัดสินใจทำในแต่ละครั้งก็ต้องดูให้ดีก่อน ต้องศึกษาและดูรีวิวคลิกนิกให้ดีก่อน ไม่งั้นถ้าทำออกมาแล้วก็อาจจะผิดพลาดได้  วันนี้จะมาแนะนำและให้ข้อมูลกับการเสริมจมูก มาดูกันเลยว่าการเสริมจมูกมีทั้งหมดกี่แบบ แล้วถ้าเราจะไปเสริม เราควรเสริมแบบไหนที่เหมาะกับใบหน้าเรา    ศัลยกรรมจมูก มีกี่แบบ อะไรบ้าง การเสริมจมูกมีทั้งหมด 2 แบบ คือ  แบบที่ 1 คือ การเสริมแบบปิด นั้นเป็นรูปแบบการเสริมเป็นการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวนั้นเอง หรือบางท่านอาจจะทำการต่อรองปลายโดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียมรองปลาย จะช่วยในเรื่องของจมูกทะลุ ส่วนในการเปิดแผลนี้ จะทำการเปิดแผลแค่บริเวณขอบรูจมูกเท่านั้น เพื่อสร้างช่องว่างสันจมูกใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูก แล้วจึงทำการสิซิลิโคนเข้าไป และทำการปิดแผล การเสริมแบบนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหากับโครงสร้างจมูกมากนัก    แบบที่ 2 คือ การเสริมแบบเปิดหรือเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) การเสริมด้วยวิธีนี้เป็นวิธีเสริมที่หมอนั้นจะเห็นโครงสร้างภายในจมูกของเราทั้งหมดเลย การเปิดแปลจะเป็นการเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูกแล้วกรีดแผลเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก