สวยด้วยมือหมอ ทำยังไงก็สวย

สวยด้วยมือหมอ ทำไงให้สวย

สวยด้วยมือหมอ วันนี้เราจะมารู้จักกับศัลยกรรมต่าง ๆ ที่สร้างความสวยความปังให้กับเรา ปัจจุบันเทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกล มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน การศัลยกรรมช่วยใบหน้าของเราดูสวยอย่างกับเป็นคนละคน รวมทั้งยังมีผลให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น มีความมั่นใจกกล้าแต่งตัวเยอะขึ้น นวัตกรรมปรับปรุงอยู่เสมอทำให้ทำออกมาแล้วมองธรรมชาติ ไม่มีอันตราย อีกทั้งราคาถูกยังถูกทุกคนสามารถทำได้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจุดไหนภายในทำศัลยกรรมกันเยอะที่สุด

สวยด้วยมือหมอ อันดับที่ 1 

การเสริมจมูก เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุดเพราะจมูก เป็นสิ่งจำเป็นบนบริเวณใบหน้า จะก่อให้พวกเรามองเด่นขึ้น ยิ่งจมูกพวกเรารับกับบริเวณใบหน้าเท่าไร จะก่อให้มองเห็นถึงลักษณะท่าทางที่ดียิ่งขึ้นความเชื่อมั่นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยตอนนี้นั้นเรื่องของการผ่าตัดเสริมจมูกทำเป็นง่ายดายมากยิ่งขึ้น อาศัยเวลาสำหรับในการพักฟื้นลดลง หมอในตอนนี้มีความเก่งอยู่มากเพราะว่าตอนนี้คนเดียวนี้ชอบเป้นอย่างมาก แล้วก็อาศัยแนวทางการผ่าตัดใหม่ๆอยู่เป็นประจำเพื่อรองรับเทรนด์ในขณะนี้

สวยด้วยมือหมออันดับที่ 2

การเสริมหน้าอก อกเล็กไม่มั่นใจใส่อะไรก็ไม่สวย อกหย่อนยานจากการมีลูก ซึ่งการเสิรมหน้าอกทำให้รูปร่างที่ดูดีขึ้น โดยซิลิโคน ที่ใช้ก็จะมีทั้งยังแบบผิวเรียบรวมทั้งผิวตะปุ่มตะป่ำ ให้เลือกซึ่งการใช้ซิลิโคนแบบผิวตะปุ่มตะป่ำก็จะช่วยลดการเกิดพังผืด หรือลดผลกระทบที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้

การตัดตกแต่งตาบน หรือทำตา 2 ชั้น ศัลยกรรมตาส่วนมากจะเหมาะสมกับคนที่ต้องการจะดูดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีหนังตาชั้นเดี่ยว หรือคนที่หนังตาตก การผ่าตัดในคนที่มีตาชั้นเดี่ยวหรือมี 2 ชั้นอยู่แล้ว แต่ว่าขนาดของชั้นออกจะเล็กหรือที่เรียกว่า ตา 2 ชั้นหลบใน 

การศัลยกรรมคาง ยุคนี้บริเวณใบหน้าแบบ V-Shape ได้รับความนิยมมากมายเนื่องจากมองเรียวงามมีเสน่ห์ รวมทั้งรูปคางก็สำคัญกับรูปหน้า อย่างเช่น คางสั้นก็ทำให้บริเวณใบหน้ากลม คางเหลี่ยมไปก็ทำให้ดูไม่ได้รูป ฉะนั้นการศัลยกรรมคางก็เลยเป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องรูปหน้าให้บริเวณใบหน้ามองมีมิติ แล้วก็ได้สัดส่วนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับคนประเทศไทยแล้ว นิยมทำปากทรงกระจับ โดยเหตุนั้นการศัลยกรรมปากก็เลยมักตัดขอบขอบปากข้างบนนิดหน่อยออก แล้วฉีดให้ริมฝีปากอ้วนอิ่มด้วยคอลลาเจน หรือไฮยาลูรอน ซึ่งเป็นสารเติมเต็มที่ปลอดภัย ทำให้ริมฝีปากเอิบอิ่ม หรือจะใช้ไขมันจากร่างกายตัวเองฉีดก็ได้ เพียงช่วงเวลาสำหรับการดำรงอยู่จะราว 3-6 เดือนเพียงแค่นั้น สั้นกว่าไฮยาลูรอนรวมทั้งคอลลาเจนที่อยู่ได้ราว 1 ปี

ไขมันส่วนเกินเป็นสิ่งไม่ปรารถนาภายในร่างกาย ยิ่งเป็นไขมันเฉพาะจุดนั้น ๆ อย่าง ท้อง ต้นแขน ต้นขา ยิ่งเป็นส่วนที่ลดได้ยาก บริหารร่างกายหรือคุมของกินก็ยังไม่หายไป การดูดไขมันหรือการตัดไขมันก็เลยเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่ง เพื่อได้หุ่นที่สวยตามที่ตั้งใจ ไม่ต้องไปลดน้ำหนักเฉพาะสัดส่วนให้เหนื่อย

ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

Related Post

ฉีดฟิลแลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้นฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันมีวิวัฒน์ เทคโนลียีที่ล้ำสมัยมากขึ้นด้านการแพทย์ก็ได้มีเทคนิค ที่มาช่วยฟื้นฟูใบหน้าของเรา ดูอิ่มเหมือนเด็ก การเติมฟิลเลอร์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่รวดเร็วและไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น โดยจะใช้การฉีดสารเข้าไปบนใบหน้าเราให้ดูอิ่มและฟูขึ้น และหลังการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลได้ชัดเจนเลยทันที เมื่อฟิลเลอร์เซ็ตตัวก็จะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี แต่ยังไงก็ต้องเลือกคลินิกและดูยี่ห้อยาให้ดีว่าเป็นของแท้ไหม ถ้าของแท้จะสามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติได้เอง ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่คนให้ความนิยมสูงสุดอีกเช่นกัน เพราะเป็นแค่การฉีด ไม่เจ็บมาก ไม่ต้องพักฟื้นด้วย ปัจจุบัน มีฟิลเลอร์ ให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ หลายรุ่น และฉีดได้หลายจุดทั่วใบหน้า ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ สลายไปตามกาลเวลา ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอยเหี่ยวย่นบ่นใบหน้า เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จึงสัมพันธ์กับการแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ อย่างได้ผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลชัดเจน แต่ต้องฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง  โดยต้องมีทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเป็นคนฉีดให้ ก็จะมีความปลอดภัยสูงมากไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง แต่ถ้าหากมีการใช้สารอื่นมาแทนฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์ปลอมที่เป็นซิลิโคนเหลว  ก็อาจจะเกิดอันตรายได้ในระยะยาว 

ที่เขาว่ากัน ฉันก็ว่าจริงที่เขาว่ากัน ฉันก็ว่าจริง

  หากย้อนไปตอนเป็นเด็ก คุณคงเคยได้ยินคำนี้มาบ้าง “….อาบน้ำร้อนมาก่อน”  ในขณะที่ฟังตอนนั้นฉันยังจำได้แม่น ว่าอารมณ์ ณ ตอนนั้น มันสุมไปด้วยทั้งความโมโห ความเสียใจ ความอัดอั้น เพราะเวลามีคำพูดนี้มาทีไร แสดงว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น มักมีเรื่องราวร้ายแรงเสมอ ที่เขาว่ากัน ฉันก็ว่าจริง คนที่พูดคำๆนี้มักไม่ใช่ใคร นอกเสียจาก คนในครอบครัว คนสนิท และส่วนใหญ่มักจะเป็น คนที่เราเรียกว่า “แม่” ในอุดมคติของหลายๆคนแม่คงจะเป็นคนที่ใจดี มีน้ำเสียงอ่อนหวาน ตามใจเราเสมอ แต่ผิดคลาด แม่ของฉันตรงกันข้ามหมดทุกอย่างก็ว่าได้ แม่ทั้งเสียงดุดัน เวลาใช้เรียกชื่อเราทีไร มีต้องสะดุ้งเป็นทุกรอบ แม่ไม่ใจดี ไม่ตามใจ ทำให้เกิดประเด็นดราม่ากันได้ตลอดเกือบแทบจะทุกวัน แม่มักเปิดการ์ด “แม่อาบน้ำร้อนมาก่อน” ทำไมเรื่องนี้จะไม่รู้ โน้น นี่ นั่น … เอาหละยาวววว…. สุดท้ายแล้วฉันก็คือผู้แพ้ในสงครามนี้จนได้ แม่ชนะเพราะมีการ์ด “อาบน้ำร้อนมาก่อน” มายื่นใส่หน้าฉัน ทำให้ฉันไม่รู้จะอ้างอะไรได้อีก เพราะว่ามันก็จริงอย่างที่แม่คิด

ศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับรูปหน้า

ศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับรูปหน้าศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับรูปหน้า

ศัลยกรรมตาสองชั้น ดวงตาเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า นั่นคือการทำให้ใบหน้าของคุณดูหวานหรือสดใส มีชั้นตาที่ชัดเจนและสวยงามและเหมาะกับใบหน้า เป็นปัญหาทั่วไปสำหรับคนจำนวนมาก แต่หนังตาตกมีหลายชั้น แม้แต่สาวไทยตาบอดและสาวที่ไม่มีเปลือกตาก็สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการทำตาสองชั้นนี่แหละ จะทำให้ใบหน้าของเราไม่ดูเศร้า การทำตาสองชั้นมีหลายเทคนิค ตั้งแต่กรีดแผลสั้นเล็ก ไปจนถึงกรีดยาว เปิดหัวตา และคิ้ว ทั้งสองมีความเหมาะสมกับโครงสร้างของชั้นตาคนไข้ ขึ้นอยู่กับชั้นตาคนไข้ด้วยว่า มีโครงสร้างมาเป็นแบบไหน ศัลยกรรมตาสองชั้น ผลข้างเคียงหลังทำ  รอยแผลเป็นจากการกรีดตา ตาเป็นส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย เนื่องจากผิวหนังบริเวณเปลือกตา ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดแผลเป็น หรือคีลอยด์ อาจจะเป็นได้ง่ายเป็นเรื่อวปกติ คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นคีลอยด์บริเวณเปลือกตาสองชั้น และลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นตามรอยพับตามธรรมชาติของผิว ชั้นตาหลุดอาจจะอยู่ได้ไม่ถาวร การทำตาสองชั้นเพื่อ ตัดปัญหาเปลือกตาส่วนเกินและการเย็บเพื่อเลียนแบบชั้นตาตามธรรมชาติ นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาโดยตรง เปลือกตาหลายชั้น หากคลินิกมีเทคนิคที่ดี มีการรักษาชั้นรอยต่อของเปลือกตาอย่างถาวร เปลือกตาก็จะไม่หย่อนคล้อยกลับมาเป็นแบบเดิม กรีดตาแล้วชั้นตาจะทับซ้อนกันมากกว่า 2 ชั้น ถ้าเจอแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ถ้าแพทย์ทำไม่ดี แผลผ่าตัดก็อาจจะทำให้ตะเข็บไม่พอดี แผลอาจจะเหมือนตะขาบ ทำให้ไม่สวยแล้วอาจจะเกิดแผลชั้นตา แต่ถ้าเจอแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีทักษะที่ดี ปัญหานี้พวกนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น แต่ในกรณีนี้สามารถทำได้ด้วยการแก้ไขตาแบบใหม่ โดยตกแต่งเนื้อส่วนเกินและเย็บชั้นตาให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมแต่ก็อาจจะมีราคาแก้ที่สูงขึ้น