ศัลยกรรมจมูก เติมเสน่ห์บนใบหน้า

ศัลยกรรมจมูก

ศัลยกรรมจมูก ปัจจุบันยุคสมัยนี้ การทำจมูกถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็นิยมเสริมกันมากในบ้านเรา เพราะจมูกนั้นเป็นจุดที่เด่นชัดที่สุดบนใบหน้า เมื่อเราเสริมขึ้นมานิดๆหน่อยๆ ก็ทำให้ดูดีขึ้นแล้ว บางคนทำมาหน้าเปลี่ยนไปมาก ดูดีขึ้นมาก ทำให้เรามั่นใจมากขึ้นด้วย แต่ในการที่เราจะตัดสินใจทำในแต่ละครั้งก็ต้องดูให้ดีก่อน ต้องศึกษาและดูรีวิวคลิกนิกให้ดีก่อน ไม่งั้นถ้าทำออกมาแล้วก็อาจจะผิดพลาดได้ 

วันนี้จะมาแนะนำและให้ข้อมูลกับการเสริมจมูก มาดูกันเลยว่าการเสริมจมูกมีทั้งหมดกี่แบบ แล้วถ้าเราจะไปเสริม เราควรเสริมแบบไหนที่เหมาะกับใบหน้าเรา 

 

ศัลยกรรมจมูก มีกี่แบบ อะไรบ้าง

การเสริมจมูกมีทั้งหมด 2 แบบ คือ 

แบบที่ 1 คือ การเสริมแบบปิด นั้นเป็นรูปแบบการเสริมเป็นการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียวนั้นเอง หรือบางท่านอาจจะทำการต่อรองปลายโดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียมรองปลาย จะช่วยในเรื่องของจมูกทะลุ ส่วนในการเปิดแผลนี้ จะทำการเปิดแผลแค่บริเวณขอบรูจมูกเท่านั้น เพื่อสร้างช่องว่างสันจมูกใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูก แล้วจึงทำการสิซิลิโคนเข้าไป และทำการปิดแผล การเสริมแบบนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหากับโครงสร้างจมูกมากนัก 

 

แบบที่ 2 คือ การเสริมแบบเปิดหรือเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) การเสริมด้วยวิธีนี้เป็นวิธีเสริมที่หมอนั้นจะเห็นโครงสร้างภายในจมูกของเราทั้งหมดเลย การเปิดแปลจะเป็นการเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูกแล้วกรีดแผลเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก โครงสร้างจมูกจะแยกออกจากผิวหนังและแพทย์จะทำการปรับแต่งโครงสร้างเดิมใหม่ทั้งหมด 

การที่เราเสริมนี้นั้นจะเหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการจะทำการแก้ไขโครงสร้างจมูลของคุณ ที่ฐานเดิมของคุณนั้นมีปัญหามาก เช่น จมูกเบี้ยว จมูกมีฮัมพ์เยอะ จมูกสั้นเหมือนจมูกหมู จะใช้การเสริมโดยซิลิโคนเหมือนกับการเสริมแบบปิด เพียงแค่ปรับฐานจมูกใหม่หรือบางท่านก็อาจจะรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียม 

 

ศัลยกรรมจมูก ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนเสริม

  • ควรงดทาน วิตามินบำรุง อาหารเสริม ทุกชนิด และงดดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อลดการไหลเวียนของเลือดเวลาผ่าตัด และลดอาการฟกช้ำ
  • งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัด เพื่อลดอากาไอ และลดเสมหะ
  • ถ้ามีโรคประจำตัว ควรแจ้งแพทย์ไว้ล่วงหน้า

วิธีดูแลรักษาหลังทำ 

  • หลังจาการเสริมจมูก เราควรที่จะนอนให้หัวสูงด้วยการนอนหนุนหมอนสูง  15 วันโดยประมาณ เพื่อลดอาการบวมเพราะหากไม่นอนแบบนี้เลือดอาจจะคลี่งได้
  • ประคบเย็นอย่างน้อย 3 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดไหล และควรประคบอุ่น อย่างน้อย 4 วัน เพื่อลดอาการบวม
  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก หรือถือของหนัก อย่างน้อย 1 เดือน 
  • งดทานของแสลง งด แอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ และงดอาหารรสจัด 
  • หลีกเลี่ยงการล้างหน้าก่อน จนกว่าจะตัดไหม  ถ้าทนไม่ไหวแนะนำให้ใช้สำหรับชุบน้ำอุ่นเช็ดก่อน
  • ทำความสะอาดแผลให้สะอาด กินยาตามแพทย์สั่งจนครบ

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งกับการเสริมจมูกเท่านั้น ต่อไปใบบทความหน้า เราจะมาพูดถึงเรื่องการเลือกทรงให้เข้ากับใบหน้าแบบไหนที่เหมาะกับเรา และการเลือกซิลิโคนว่ามีซิลิโคนแบบไหนบ้าง  

 

สวยด้วยมือหมอ ทำยังไงก็สวย

Related Post

การพักผ่อนใจการพักผ่อนใจ

             การพักผ่อนของคนเรานั้นต่างกัน บ้างคนต้องการกับบ้านเพื่อพักผ่อน เพราะการอยู่กับคนในครอบครัวนั้นสบายทั้งกายสบายทั้งใจ แต่บ้างคนนั้นชอบการท่องเที่ยวไปเที่ยวธรรมชาติเพื่อไปสูดอากาศธรรมชาติ บ้างคนก็อาจจะชอบอ่านหนังสืออยู่บ้าน บ้างคนก็ชอบดูซีรี่สบายสบาย พักสมอง   แต่สำหรับตัวฉันนั้นการพักผ่อนใจของฉันชอบคือกับบ้าน ฉันนั้นทำงานอยู่ต่างจังหวัด เดือนหนึ่งถึงจะบ้านได้2วัน บ้างก็ไม่สามารถได้กับเลย การกับบ้านของฉันคือการพักสมองและก็พักใจ เพราะการอยู่ครอบครัวนั้นมันมีความสุขเป็นอย่างมาก กับบ้านไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะว่าแม่ทำให้ทุกอย่าง แม่ทำให้หมด เช้ามา9โมงแม่ก็ปลุกฉันกินข้าว ซึ่งต่างจากการทำงาน เช้ามาบ้างวันเที่ยงแล้วยังไม่ได้กินข้าวเลย เพราะไม่รู้จะกินอะไร แต่อยู่บ้านมันจะมีของที่เราชอบ เพราะคนเป็นแม่นั้นรู้ใจลูกไปหมดสักทุกอย่าง แล้วของแต่ละอย่างที่แม่นั้นทำมันก็สู้ร้านไหนที่เรากินน้นไม่ได้ ส่วนตัวพ่อนั้นเป็นผู้หาอุปกรณ์ของทำครัวครัวให้แม่เรานะรู้สึกอบอุ่นทุกครั้ง ความสุขแค่ตอนเช้าเองที่เล่ามา พอกินเสร็จก็ต่างคนต่างดูหนังในห้องของตัวเอง เพราะว่า พ่อกับแม่นั้นไม่ดูหนังเหมือนเรา พอเที่ยงก็ได้ไปบ้านย่ากินข้าวอีกครั้งแต่ข้าวเที่ยงนั้นก็จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากส้มตำ ตอนเที่ยงนั้นบ้านเราจะรวมตัวทุกคน ไม่ว่าจะย่า ก๋ง อา ลูกพี่ลูกน้องนั้นก็ได้มากินกันพร้อมหน้าพร้อมตากันไปหมด ทุกอย่างไม่ได้อยู่กับการที่เรานั้นได้กินมากมายเท่าไหล่ แต่ทุกอย่างที่มีความสุข คือการทำให้เราได้รับรู้ถึงการรู้สึกพักนั้นเอง คนเรานั้นการที่ได้อยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา ได้พูดคุยกันว่าคนต่างทำงานแต่มีอะไรมั่ง “เบื่อขนาดไหนเหนื่อยขนาดไหน ก็ทำให้รู้สึกหายเหนื่อยได้ทันที”  พอมาถึงเวลาตอนเย็นก็ต้องทำอะไรกินใหม่อีก มันเหมือนเป็นกิจกรรมร่วมกัน

ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริมศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

ศัลยกรรมความงาม คืออะไร ก่อนอื่นเลย เราต้องมาทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมก่อนเข้าทำการผ่าตัดจริง ซึ่งการทำการผ่าตัดนั้น เป็นการใช้กระบวนการแพทย์ในการเสริมสร้างและปรับแต่งใบหน้าของเรา แพทย์จะแก้ไขในส่วนต่างๆให้ ไม่ว่าจะเป็น ผิวพรรณ รูปหน้า รูปร่าง ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้เรามั่นใจในการใช้ชีวิต มากขึ้น  ปัจจุบันการศัลยกรรมสามารถทำได้ทุกอย่าง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ออกมาแบบมาเพื่อการศัลยกรรมโดยเฉพาะ มีทั้งการทำแบบผ่าตัดกับการฉีดสารเข้าไปทำให้ใบหน้าของเราดูอิ่มและฟูขึ้น หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักไปคร่าวๆแล้ว วันนี้เราจะมาบอกข้อดีกับข้อเสียของการทำศัลยกรรมว่ามีอะไรบ้าง ศัลยกรรมความงาม  ข้อดี ทำให้เราดูดีขึ้น ดูสวยขึ้น ยังช่วยให้เราในใจในข้อบกพร่องของเราตั้งแต่เกิด เช่น การผ่าตัดขากรรไกรที่ยื่นออกมา ทำให้หน้าเบี้ยว คางเบี้ยว สิ่งเหล่านี้มันทำให้เราไม่มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่เราสามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัด ช่วยปรับเสริมสร้างรูปหน้า ใบหน้าของเราให้ดูสวยงามตามที่เราต้องการ เช่น , เสริมจมูก เสริมคาง ให้หน้าของเราดูมีมิติ, ปรับที่เหี่ยวย่นให้ดูตึงกระชับขึ้น, ลดไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกโดยใช้การดูดไขมันหรือการฉีดสลายไขมัน เมื่อเราทำจนดูดีแล้ว เราก็จะมั่นใจในตัวเองทำให้เรากล้าแสดงออกในสิ่งที่เราไม่เคยกล้าทำมาก่อน บางคนทำไป ก็ได้มีโอกาสใช้หน้าตาในการทำงานหารายได้และหาได้ดีกว่าเดิม ศัลยกรรมความงามข้อเสีย ต้องทำการยอมรับก่อนว่าการศัลยกรรมแต่ละครั้งนั้นต้องใช้เงินเยอะ ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการทำหัตถกรรมนั้นๆ บางคนก็ไม่พึงพอใจ