ซิลิโคนเสริมจมูก เลือกแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้า

ซิลิโคนเสริมจมูก เลือกแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้า

ซิลิโคนเสริมจมูก ก่อนที่เราจะทำการเสริมผ่าตัด เราต้องศึกษาและรู้วิธีการเลือก เลือกยังไงให้เหมาะกับรูปหน้าของเรา เพราะตัว ซิลิโคน ต้องเข้าไปอยู่ในร่างกายเรา อาจจะตลอดชีวิตหรือบางคนก็เปลี่ยน แต่ยังไงก็ตาม เราต้องรู้จักวิธีการเลือกให้ถูกต้องและปลอดภัย เรามาดูกันเลยว่าในปัจจุบันนั้นนี้มีซิลิโคนแบบไหนให้เราเลือกบ้าง 

 

ซิลิโคนเสริมจมูก มีกี่แบบ

ปัจจุบันจะมี ซิลิโคน อยู่ 2 แบบ ที่คนนิยมใส่กันก็คือ 

  1. แบบเหลาเอง จะมาในรูปแบบแท่ง แล้วแพทย์จะทำการเหลาทรงเอง ให้เหมาะกับรูปหน้า แต่ค่อนข้างจะใช้เวลานาน
  2. แบบสำเร็จรูป ในเสริมแบบนี้ แน่นอนว่ายังไงท่านก็จะมีโอกาสได้ทรงที่อยากได้มากกว่า ซิลิโคนแบบเหลาเอง โอกาสที่เอียงหรือเบี้ยวก็จะน้อยไป แต่ยังไงก็ตามอาจจะไม่เหมาะกับทุกคน แพทย์อาจจะทำการเหลาจัดทรงนิดหน่อย ทรงที่ฮิตกันมากๆ ก็น่าจะมีทรงตั๊กแตนหรือทรงแมนทิส ทรงซินโดเรล่า ทรงบาร์นี้ เราจะเหมาะกับทรงไหนต้องให้แพทย์ประเมินเนื้อจมูกฐานเดิมก่อน ถ้าเหมาะสมแล้วแพทย์เห็นชอบด้วย ก็จะได้ทรงนั้นแต่ไม่ควรรั้นใส่อยากได้โด่งถ้าเนื้อจมูกเราน้อย อาจจะเกิดผลเสียทีหลังตามมาก็ได้

 

ซิลิโคนเสริมจมูกประเทศไหนดีที่สุด 

  1. ประเทศอเมริกา (USA Silicone) นิยมใช้มากที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้เพราะ USA ได้มาตรฐานพิเศษ และรองรับความปลอดภัยคุณภาพดี  สามารถอยู่ในร่างกายเราได้ตลอดชีวิต เป็นซิลิโคนมีความยืดหยุ่นมาก นิ่ม เนียน ละเอียดมาก เนื้อสีขาว 
  2. ประเทศเกาหลี (Korea Silicone)  ถ้าเป็นของญี่ปุ่นจะออกแบบมาในรูปแบบสำเร็จรูปเสียมากว่า เหมือนกับว่าเป็นมาตาฐานของตัวนี้อยู่แล้ว ช่วงของปลายจมูลและโคนนั้น มีความยืนสูงอีกด้วย และ นิ่ม ทำออกมาแล้วสามารถบิดหรืองอจมูกได้ก็ทำให้ออกมาได้เหมือนจมูกที่ดูธรรมชาติมากๆ ไม่เอียง ไม่ทะลุแน่นอน เพราะตัวนี้จะมีความยืนหยุ่น และนิ่มในช่วงหัวและปลายของจมูก เมื่อเราทำการเสริมใส่เข้าไปแล้ว เลยทำให้ได้ทรงที่ธรรมชาติ ไม่โป๊ะ
  3. ประเทศญี่ปุ่น (Japan Silicone)  ตัวนี้จะเป็นแบบธรรมดา และมีราคาถูกกว่าของอีก 2 ประเทศที่กล่าวข้างต้น ตัวซิลิโคนจะออกเป็นลักษณะสีเหลืองและค่อนข้างแข็ง ไม่เหมาะกับคนที่เนื้อจมูกน้อยเพราะด้วยความที่มันแข็ง ก็อาจจะทำให้ทะลุได้ ไม่สามารถบิดหรืองอได้เมื่อเสริมเข้าไปแล้ว  

 

แพทย์จะประเมินเนื้อจมูกเราอย่างไร

1. สำหรับคนที่มีเนื้อจมูกบางและน้อย หมอจะทำการประเมิน ยังไงก็ไม่สามารถดึงขึ้นมาได้เยอะ หรือให้โด่งเยอะมาก เพราะอาจจะทำให้ทะลุได้ อาจจะเสริมโดยการรองปลายเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกหลังหู เพื่อให้ปลายดูเชิ่ดขึ้นมาอีกนิด

2.คนที่เนื้อสันจมูกมีความหนาและเยอะ จะดึงเนื้อขึ้นได้เยอะ และอาจจะได้จมูกที่โด่งมากพอสมควร 

3.สำหรับคนที่เนื้อสันจมูกปานกลาง ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป ก็จะดึงได้เยอะเช่นกัน โด่งพอสวย ไม่โด่งเวอร์ไป เสริมแล้วจะดูสวยเป็นธรรมชาติ

ศัลยกรรมจมูก เติมเสน่ห์บนใบหน้า

Related Post

ฉีดฟิลแลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้นฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันมีวิวัฒน์ เทคโนลียีที่ล้ำสมัยมากขึ้นด้านการแพทย์ก็ได้มีเทคนิค ที่มาช่วยฟื้นฟูใบหน้าของเรา ดูอิ่มเหมือนเด็ก การเติมฟิลเลอร์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่รวดเร็วและไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น โดยจะใช้การฉีดสารเข้าไปบนใบหน้าเราให้ดูอิ่มและฟูขึ้น และหลังการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลได้ชัดเจนเลยทันที เมื่อฟิลเลอร์เซ็ตตัวก็จะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี แต่ยังไงก็ต้องเลือกคลินิกและดูยี่ห้อยาให้ดีว่าเป็นของแท้ไหม ถ้าของแท้จะสามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติได้เอง ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่คนให้ความนิยมสูงสุดอีกเช่นกัน เพราะเป็นแค่การฉีด ไม่เจ็บมาก ไม่ต้องพักฟื้นด้วย ปัจจุบัน มีฟิลเลอร์ ให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ หลายรุ่น และฉีดได้หลายจุดทั่วใบหน้า ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ สลายไปตามกาลเวลา ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอยเหี่ยวย่นบ่นใบหน้า เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จึงสัมพันธ์กับการแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ อย่างได้ผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลชัดเจน แต่ต้องฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง  โดยต้องมีทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเป็นคนฉีดให้ ก็จะมีความปลอดภัยสูงมากไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง แต่ถ้าหากมีการใช้สารอื่นมาแทนฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์ปลอมที่เป็นซิลิโคนเหลว  ก็อาจจะเกิดอันตรายได้ในระยะยาว 

สวยด้วยมือหมอ ทำไงให้สวย

สวยด้วยมือหมอ ทำยังไงก็สวยสวยด้วยมือหมอ ทำยังไงก็สวย

สวยด้วยมือหมอ วันนี้เราจะมารู้จักกับศัลยกรรมต่าง ๆ ที่สร้างความสวยความปังให้กับเรา ปัจจุบันเทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกล มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน การศัลยกรรมช่วยใบหน้าของเราดูสวยอย่างกับเป็นคนละคน รวมทั้งยังมีผลให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น มีความมั่นใจกกล้าแต่งตัวเยอะขึ้น นวัตกรรมปรับปรุงอยู่เสมอทำให้ทำออกมาแล้วมองธรรมชาติ ไม่มีอันตราย อีกทั้งราคาถูกยังถูกทุกคนสามารถทำได้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจุดไหนภายในทำศัลยกรรมกันเยอะที่สุด สวยด้วยมือหมอ อันดับที่ 1  การเสริมจมูก เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุดเพราะจมูก เป็นสิ่งจำเป็นบนบริเวณใบหน้า จะก่อให้พวกเรามองเด่นขึ้น ยิ่งจมูกพวกเรารับกับบริเวณใบหน้าเท่าไร จะก่อให้มองเห็นถึงลักษณะท่าทางที่ดียิ่งขึ้นความเชื่อมั่นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยตอนนี้นั้นเรื่องของการผ่าตัดเสริมจมูกทำเป็นง่ายดายมากยิ่งขึ้น อาศัยเวลาสำหรับในการพักฟื้นลดลง หมอในตอนนี้มีความเก่งอยู่มากเพราะว่าตอนนี้คนเดียวนี้ชอบเป้นอย่างมาก แล้วก็อาศัยแนวทางการผ่าตัดใหม่ๆอยู่เป็นประจำเพื่อรองรับเทรนด์ในขณะนี้ สวยด้วยมือหมออันดับที่ 2 การเสริมหน้าอก อกเล็กไม่มั่นใจใส่อะไรก็ไม่สวย อกหย่อนยานจากการมีลูก ซึ่งการเสิรมหน้าอกทำให้รูปร่างที่ดูดีขึ้น โดยซิลิโคน ที่ใช้ก็จะมีทั้งยังแบบผิวเรียบรวมทั้งผิวตะปุ่มตะป่ำ ให้เลือกซึ่งการใช้ซิลิโคนแบบผิวตะปุ่มตะป่ำก็จะช่วยลดการเกิดพังผืด หรือลดผลกระทบที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ การตัดตกแต่งตาบน หรือทำตา 2 ชั้น ศัลยกรรมตาส่วนมากจะเหมาะสมกับคนที่ต้องการจะดูดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีหนังตาชั้นเดี่ยว หรือคนที่หนังตาตก การผ่าตัดในคนที่มีตาชั้นเดี่ยวหรือมี 2 ชั้นอยู่แล้ว แต่ว่าขนาดของชั้นออกจะเล็กหรือที่เรียกว่า ตา

ที่เขาว่ากัน ฉันก็ว่าจริงที่เขาว่ากัน ฉันก็ว่าจริง

  หากย้อนไปตอนเป็นเด็ก คุณคงเคยได้ยินคำนี้มาบ้าง “….อาบน้ำร้อนมาก่อน”  ในขณะที่ฟังตอนนั้นฉันยังจำได้แม่น ว่าอารมณ์ ณ ตอนนั้น มันสุมไปด้วยทั้งความโมโห ความเสียใจ ความอัดอั้น เพราะเวลามีคำพูดนี้มาทีไร แสดงว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น มักมีเรื่องราวร้ายแรงเสมอ ที่เขาว่ากัน ฉันก็ว่าจริง คนที่พูดคำๆนี้มักไม่ใช่ใคร นอกเสียจาก คนในครอบครัว คนสนิท และส่วนใหญ่มักจะเป็น คนที่เราเรียกว่า “แม่” ในอุดมคติของหลายๆคนแม่คงจะเป็นคนที่ใจดี มีน้ำเสียงอ่อนหวาน ตามใจเราเสมอ แต่ผิดคลาด แม่ของฉันตรงกันข้ามหมดทุกอย่างก็ว่าได้ แม่ทั้งเสียงดุดัน เวลาใช้เรียกชื่อเราทีไร มีต้องสะดุ้งเป็นทุกรอบ แม่ไม่ใจดี ไม่ตามใจ ทำให้เกิดประเด็นดราม่ากันได้ตลอดเกือบแทบจะทุกวัน แม่มักเปิดการ์ด “แม่อาบน้ำร้อนมาก่อน” ทำไมเรื่องนี้จะไม่รู้ โน้น นี่ นั่น … เอาหละยาวววว…. สุดท้ายแล้วฉันก็คือผู้แพ้ในสงครามนี้จนได้ แม่ชนะเพราะมีการ์ด “อาบน้ำร้อนมาก่อน” มายื่นใส่หน้าฉัน ทำให้ฉันไม่รู้จะอ้างอะไรได้อีก เพราะว่ามันก็จริงอย่างที่แม่คิด