เอนโดไทน์ ศัลยกรรมยกกระชับ

เอนโดไทน์ ศัลยกรรมยกกระชับ

เอนโดไทน์ ทางเลือกหนึ่งในการยกกระชับใบหน้า คือ ดูอ่อนกว่าวัย และเป็นการศัลยกรรมที่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดในปัจจุบัน เมื่อเซลล์ผิวเสื่อมสภาพตามอายุ ความแก่ช้าลงได้ ต่างจากการศัลยกรรมดึงหน้าเล็กน้อย การศัลยกรรมดึงหน้า จะได้ผลลัพธ์ดีกว่าการทาครีมบำรุงผิว เพราครีมบางตัวมีสารเคมีเยอะแยะมากมาย ในปัจจุบันการยกกระชับใบหน้า ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ปลอดภัย เจ็บน้อยที่สุด และแผลจากการดึงก็ไม่ได้ใหญ่มาก

 

ข้อดีของการทำ เอนโดไทน์  

 • หน้าผากไม่มีริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นจะหายไปและอยู่ได้นานกว่าการฉีดโบท็อกซ์
 • ผิวบริเวณคิ้วยกกระชับขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีคิ้วตก
 • โอกาสเกิดผลข้างเคียงจากแผลผ่าตัดมีน้อยมาก
 • แผลจากการผ่าตัด แผลจะเล็กและหายเร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน
 • บริเวณดวงตาดูโตขึ้น เปลือกตามีความชัดเจนมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาเอียง

เทคนิคการผ่าตัด

วิธีการผ่าตัดขึ้นอยู่กับแต่ละเทคนิคของแพทย์ด้วย บางที่ก็จะทำไม่เหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะใช้วิธีการส่องกล้อง ไปยกคิ้ว ยกหน้าผาก ยกหางตา ด้วยวัสดุ Endotine ปลอดภัยและออกแบบมาอย่างดี โดยผ่านการรับรองจาก KFDA และ US FDA แล้ว การฝังวัสดุ Endotine จะถูกแทรกเข้าไปในกระดูกหน้า ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแรงของพังผืดใหม่ ให้ตังขึ้น ยกคิ้วขึ้น และวัสดุนี้จะค่อยๆละลายภายไปเองใน 1 ปี 

เป็นการผ่าตัดด้วยการผ่าตัดส่องกล้องเล็กๆ น้อยๆ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียดบนจอภาพ ดังนั้นวิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงหลังทำ ไม่มีผลข้างเคียงกับเส้นประสาท หลอดเลือด เนื้อเยื่อ และไม่ต้องผ่าตัดนาน เช่น ยกคิ้วปกติ แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก ซ่อนอยู่ในไรผมด้านหน้า 

ทำความเข้าใจในการยกกระชับใบหน้า ดึงหน้าเด็ก

หลายๆคนเรียกว่าศัลยกรรมหน้าเด็ก แต่ไม่ได้หมายความว่าอายุ 30 ปีสามารถเป็นวัยรุ่นที่อายุ 15 ปีได้ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับริ้วรอยบนใบหน้า วิธีนี้ได้ผลดีกับผู้สูงอายุที่มีริ้วรอยเยอะ คนสูงอายุสามารถดึงทั้งใบหน้าดูเด็กลงสัก10ปี  ยังทำได้ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่สามารถทำได้ทั้งหมด แพทย์จะวินิจฉัยสภาพผิวของเราก่อนเริ่มทำศัลยกรรมดึงหน้า ผลลัพธ์จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้ป่วย ดังนั้น ยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้า ดึงหน้าให้ตึง เหมาะสมกับวัยจะได้ไม่เป็นอันตรายหรือเกิดผลเสียในระยะยาว 

การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรม

  แพทย์แนะนำให้ดูแลคุณหลังศัลยกรรมดึงหน้า ปรับรูปหน้า ดึงหน้า ยกคิ้ว ยกหน้าผาก ดังนั้นควรดูแลทำตาม ตามคำแนะนำและทานยาตามที่แพทย์สั่ง  

 • ต้องใช้เวลาพักฟื้น  2-4 สัปดาห์
 • หลังการผ่าตัด เวลาออกไปข้างนอกหรือออกไปทำกิจกรรม ควรใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
 • อาจมีอาการปวดและบวมหลังการผ่าตัด แพทย์สั่งยาเพื่อระงับอาการปวดให้ และประคบเย็นบนใบหน้าและนอนบนศีรษะในช่วง 3 วันแรก
 • การสระผมต้องรอตัดไหมก่อนถึงจะสระได้ หรือถ้าทนไม่ไหว ก็ต้องไปสระที่ร้านเสริมสวย เว้นตรงแผลไว้ ห้ามให้โดนน้ำเด็ดขาดค่ะ 

  ศัลยกรรมตัดหน้าท้อง ตัดหนังส่วนเกิน

Related Post

ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

ศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริมศัลยกรรมความงาม รู้ไว้ก่อนเสริม

ศัลยกรรมความงาม คืออะไร ก่อนอื่นเลย เราต้องมาทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมก่อนเข้าทำการผ่าตัดจริง ซึ่งการทำการผ่าตัดนั้น เป็นการใช้กระบวนการแพทย์ในการเสริมสร้างและปรับแต่งใบหน้าของเรา แพทย์จะแก้ไขในส่วนต่างๆให้ ไม่ว่าจะเป็น ผิวพรรณ รูปหน้า รูปร่าง ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้เรามั่นใจในการใช้ชีวิต มากขึ้น  ปัจจุบันการศัลยกรรมสามารถทำได้ทุกอย่าง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ออกมาแบบมาเพื่อการศัลยกรรมโดยเฉพาะ มีทั้งการทำแบบผ่าตัดกับการฉีดสารเข้าไปทำให้ใบหน้าของเราดูอิ่มและฟูขึ้น หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักไปคร่าวๆแล้ว วันนี้เราจะมาบอกข้อดีกับข้อเสียของการทำศัลยกรรมว่ามีอะไรบ้าง ศัลยกรรมความงาม  ข้อดี ทำให้เราดูดีขึ้น ดูสวยขึ้น ยังช่วยให้เราในใจในข้อบกพร่องของเราตั้งแต่เกิด เช่น การผ่าตัดขากรรไกรที่ยื่นออกมา ทำให้หน้าเบี้ยว คางเบี้ยว สิ่งเหล่านี้มันทำให้เราไม่มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่เราสามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัด ช่วยปรับเสริมสร้างรูปหน้า ใบหน้าของเราให้ดูสวยงามตามที่เราต้องการ เช่น , เสริมจมูก เสริมคาง ให้หน้าของเราดูมีมิติ, ปรับที่เหี่ยวย่นให้ดูตึงกระชับขึ้น, ลดไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกโดยใช้การดูดไขมันหรือการฉีดสลายไขมัน เมื่อเราทำจนดูดีแล้ว เราก็จะมั่นใจในตัวเองทำให้เรากล้าแสดงออกในสิ่งที่เราไม่เคยกล้าทำมาก่อน บางคนทำไป ก็ได้มีโอกาสใช้หน้าตาในการทำงานหารายได้และหาได้ดีกว่าเดิม ศัลยกรรมความงามข้อเสีย ต้องทำการยอมรับก่อนว่าการศัลยกรรมแต่ละครั้งนั้นต้องใช้เงินเยอะ ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการทำหัตถกรรมนั้นๆ บางคนก็ไม่พึงพอใจ

ฉีดฟิลแลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้นฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันมีวิวัฒน์ เทคโนลียีที่ล้ำสมัยมากขึ้นด้านการแพทย์ก็ได้มีเทคนิค ที่มาช่วยฟื้นฟูใบหน้าของเรา ดูอิ่มเหมือนเด็ก การเติมฟิลเลอร์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่รวดเร็วและไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น โดยจะใช้การฉีดสารเข้าไปบนใบหน้าเราให้ดูอิ่มและฟูขึ้น และหลังการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลได้ชัดเจนเลยทันที เมื่อฟิลเลอร์เซ็ตตัวก็จะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี แต่ยังไงก็ต้องเลือกคลินิกและดูยี่ห้อยาให้ดีว่าเป็นของแท้ไหม ถ้าของแท้จะสามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติได้เอง ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่คนให้ความนิยมสูงสุดอีกเช่นกัน เพราะเป็นแค่การฉีด ไม่เจ็บมาก ไม่ต้องพักฟื้นด้วย ปัจจุบัน มีฟิลเลอร์ ให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ หลายรุ่น และฉีดได้หลายจุดทั่วใบหน้า ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ สลายไปตามกาลเวลา ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอยเหี่ยวย่นบ่นใบหน้า เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จึงสัมพันธ์กับการแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ อย่างได้ผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลชัดเจน แต่ต้องฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง  โดยต้องมีทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเป็นคนฉีดให้ ก็จะมีความปลอดภัยสูงมากไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง แต่ถ้าหากมีการใช้สารอื่นมาแทนฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์ปลอมที่เป็นซิลิโคนเหลว  ก็อาจจะเกิดอันตรายได้ในระยะยาว 

สตรอเบอร์รี่ผลไม้เพื่อสุขภาพและความงาม สตรอเบอร์รี่ผลไม้เพื่อสุขภาพและความงาม 

ประเทศไทยของเรานั้นมีผลไม้มากมาย สตรอเบอร์รี่ ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่คนไทยนั้นชอบกินกันมาก เพราะแถบจะเป็นราชาแห่งผลไม้เพื่อสุขภาพและความงามเลยก็ว่าได้ เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รีอีกหนึ่งชนิด ที่กินแล้วดีต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก จึงทำให้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพและความงาม เลยทีเดียว สตรอเบอร์รี ผลไม้ในวงศ์กุหลาบ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี อย่างสตรอเบอร์รี่เป็นสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบ คือจัดว่าเป็นไม้ดอก เมื่อแบ่งตามประเภทของพันธุ์ไม้ จึงถูกจัดอยู่ในสกุลต้นกุหลาบ เมื่อกินแล้วผิวพรรณสวยงาม เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีวิตามินสูง อย่างวิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี นอกเหนือจากสรรพคุณข้างต้นแล้ว ยังมีเส้นใยอาหารสูงที่ดีต่อระบบขับถ่าย จึงเป็นเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว และอิ่มนานกว่าเดิม แถมยังมีกรดโฟลิกที่ดีต่อหัวใจ และยังลดความดันโลหิต บำรุงสายตา สมอง และระบบประสาท สารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ไม่แก่ นอกจากในสตรอเบอร์รีจะมีวิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซีที่สูง โดยสตรอเบอร์รีสดประมาณ 100 กรัม จะมีวิตามินมากถึง 58 มิลลิกรัม เรายังพบกรดโฟลิกและเส้นใยอาหาร และยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เควอซิทิน เคมเฟอรอล แอนโทไซยานิน