ศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับรูปหน้า

ศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับรูปหน้า

ศัลยกรรมตาสองชั้น ดวงตาเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า นั่นคือการทำให้ใบหน้าของคุณดูหวานหรือสดใส มีชั้นตาที่ชัดเจนและสวยงามและเหมาะกับใบหน้า เป็นปัญหาทั่วไปสำหรับคนจำนวนมาก แต่หนังตาตกมีหลายชั้น แม้แต่สาวไทยตาบอดและสาวที่ไม่มีเปลือกตาก็สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการทำตาสองชั้นนี่แหละ จะทำให้ใบหน้าของเราไม่ดูเศร้า การทำตาสองชั้นมีหลายเทคนิค ตั้งแต่กรีดแผลสั้นเล็ก ไปจนถึงกรีดยาว เปิดหัวตา และคิ้ว ทั้งสองมีความเหมาะสมกับโครงสร้างของชั้นตาคนไข้ ขึ้นอยู่กับชั้นตาคนไข้ด้วยว่า มีโครงสร้างมาเป็นแบบไหน

ศัลยกรรมตาสองชั้น ผลข้างเคียงหลังทำ 

  • รอยแผลเป็นจากการกรีดตา ตาเป็นส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย เนื่องจากผิวหนังบริเวณเปลือกตา ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดแผลเป็น หรือคีลอยด์ อาจจะเป็นได้ง่ายเป็นเรื่อวปกติ คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นคีลอยด์บริเวณเปลือกตาสองชั้น และลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นตามรอยพับตามธรรมชาติของผิว
  • ชั้นตาหลุดอาจจะอยู่ได้ไม่ถาวร การทำตาสองชั้นเพื่อ ตัดปัญหาเปลือกตาส่วนเกินและการเย็บเพื่อเลียนแบบชั้นตาตามธรรมชาติ นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาโดยตรง เปลือกตาหลายชั้น หากคลินิกมีเทคนิคที่ดี มีการรักษาชั้นรอยต่อของเปลือกตาอย่างถาวร เปลือกตาก็จะไม่หย่อนคล้อยกลับมาเป็นแบบเดิม
  • กรีดตาแล้วชั้นตาจะทับซ้อนกันมากกว่า 2 ชั้น ถ้าเจอแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ถ้าแพทย์ทำไม่ดี แผลผ่าตัดก็อาจจะทำให้ตะเข็บไม่พอดี แผลอาจจะเหมือนตะขาบ ทำให้ไม่สวยแล้วอาจจะเกิดแผลชั้นตา แต่ถ้าเจอแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีทักษะที่ดี ปัญหานี้พวกนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น แต่ในกรณีนี้สามารถทำได้ด้วยการแก้ไขตาแบบใหม่ โดยตกแต่งเนื้อส่วนเกินและเย็บชั้นตาให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมแต่ก็อาจจะมีราคาแก้ที่สูงขึ้น 
  • ทำตาสองชั้นมาแล้วหลับตาไม่สนิท  จริงๆแล้วปัญหานี้ จะพบได้แค่ช่วงแรก ๆ เพราะในช่วงแรกยังมีอาการบวมอยู่ เป็นผลข้างเคียงหลังเสริม เพราะหนังตาของเราได้ถูกกรีดขึ้นไปหรือตัดออกแต่ก็ไม่ได้เป็นกันทุกคนนะคะ บางคนก็หลับตาได้ปกติ พอตาเริ่มเข้าที่ก็จะกลับมาเป็นปกติได้ มีมีอะไรต้องหน้าห่วงและไม่เป็นอันตราย 

ศัลยกรรมตาสองชั้น กรีดยาวกับกรีดสั้น แตกต่างกันตรงไหน 

กรีดยาว เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีไขมันจำนวนมาก หนังตาตก อายุมาก เลยทำให้เปลือกตาส่วนใหญ่ย่อนคล้อย แพทย์จะใช้มีดตัดเปลือกตาชั้นนอกจากหัวตาถึงหางตา ลบเปลือกตาส่วนเกินและไขมันส่วนเกินออก  

กรีดยาวแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง  การศัลยกรรมเปลือกตาเพื่อแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยทำร่วมกับกรีดตายาว การแก้ไขกล้ามเนื้อตาจะแตกต่างจากการทำตาสองชั้นทั่วไป การแก้ไขกล้ามเนื้อตาที่อ่อนแอจะแก้ไขกล้ามเนื้อตาที่ไม่สามารถลืมตาได้ ซ่อมแซมและปรับปรุงช่องเปิดตาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น 

กรีดสั้น ความลึกของรอยกรีด เพียง 0.5-1 ซม.เท่านั้น เพื่อสร้างชั้นตาใหม่ ขนาดของแผลมีขนาดไม่ใหญ่ เหมาะสำหรับสาวคนที่ไม่มีปัญหา

 

ซิลิโคนเสริมจมูก เลือกแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้า

 

Related Post

สวยด้วยมือหมอ ทำไงให้สวย

สวยด้วยมือหมอ ทำยังไงก็สวยสวยด้วยมือหมอ ทำยังไงก็สวย

สวยด้วยมือหมอ วันนี้เราจะมารู้จักกับศัลยกรรมต่าง ๆ ที่สร้างความสวยความปังให้กับเรา ปัจจุบันเทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกล มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน การศัลยกรรมช่วยใบหน้าของเราดูสวยอย่างกับเป็นคนละคน รวมทั้งยังมีผลให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น มีความมั่นใจกกล้าแต่งตัวเยอะขึ้น นวัตกรรมปรับปรุงอยู่เสมอทำให้ทำออกมาแล้วมองธรรมชาติ ไม่มีอันตราย อีกทั้งราคาถูกยังถูกทุกคนสามารถทำได้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจุดไหนภายในทำศัลยกรรมกันเยอะที่สุด สวยด้วยมือหมอ อันดับที่ 1  การเสริมจมูก เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุดเพราะจมูก เป็นสิ่งจำเป็นบนบริเวณใบหน้า จะก่อให้พวกเรามองเด่นขึ้น ยิ่งจมูกพวกเรารับกับบริเวณใบหน้าเท่าไร จะก่อให้มองเห็นถึงลักษณะท่าทางที่ดียิ่งขึ้นความเชื่อมั่นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยตอนนี้นั้นเรื่องของการผ่าตัดเสริมจมูกทำเป็นง่ายดายมากยิ่งขึ้น อาศัยเวลาสำหรับในการพักฟื้นลดลง หมอในตอนนี้มีความเก่งอยู่มากเพราะว่าตอนนี้คนเดียวนี้ชอบเป้นอย่างมาก แล้วก็อาศัยแนวทางการผ่าตัดใหม่ๆอยู่เป็นประจำเพื่อรองรับเทรนด์ในขณะนี้ สวยด้วยมือหมออันดับที่ 2 การเสริมหน้าอก อกเล็กไม่มั่นใจใส่อะไรก็ไม่สวย อกหย่อนยานจากการมีลูก ซึ่งการเสิรมหน้าอกทำให้รูปร่างที่ดูดีขึ้น โดยซิลิโคน ที่ใช้ก็จะมีทั้งยังแบบผิวเรียบรวมทั้งผิวตะปุ่มตะป่ำ ให้เลือกซึ่งการใช้ซิลิโคนแบบผิวตะปุ่มตะป่ำก็จะช่วยลดการเกิดพังผืด หรือลดผลกระทบที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ การตัดตกแต่งตาบน หรือทำตา 2 ชั้น ศัลยกรรมตาส่วนมากจะเหมาะสมกับคนที่ต้องการจะดูดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีหนังตาชั้นเดี่ยว หรือคนที่หนังตาตก การผ่าตัดในคนที่มีตาชั้นเดี่ยวหรือมี 2 ชั้นอยู่แล้ว แต่ว่าขนาดของชั้นออกจะเล็กหรือที่เรียกว่า ตา

ฉีดฟิลแลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้นฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ ในปัจจุบันมีวิวัฒน์ เทคโนลียีที่ล้ำสมัยมากขึ้นด้านการแพทย์ก็ได้มีเทคนิค ที่มาช่วยฟื้นฟูใบหน้าของเรา ดูอิ่มเหมือนเด็ก การเติมฟิลเลอร์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่รวดเร็วและไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น โดยจะใช้การฉีดสารเข้าไปบนใบหน้าเราให้ดูอิ่มและฟูขึ้น และหลังการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลได้ชัดเจนเลยทันที เมื่อฟิลเลอร์เซ็ตตัวก็จะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี แต่ยังไงก็ต้องเลือกคลินิกและดูยี่ห้อยาให้ดีว่าเป็นของแท้ไหม ถ้าของแท้จะสามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติได้เอง ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่คนให้ความนิยมสูงสุดอีกเช่นกัน เพราะเป็นแค่การฉีด ไม่เจ็บมาก ไม่ต้องพักฟื้นด้วย ปัจจุบัน มีฟิลเลอร์ ให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ หลายรุ่น และฉีดได้หลายจุดทั่วใบหน้า ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ สลายไปตามกาลเวลา ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอยเหี่ยวย่นบ่นใบหน้า เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จึงสัมพันธ์กับการแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ อย่างได้ผลลัพธ์ที่ดีและเห็นผลชัดเจน แต่ต้องฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง  โดยต้องมีทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเป็นคนฉีดให้ ก็จะมีความปลอดภัยสูงมากไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง แต่ถ้าหากมีการใช้สารอื่นมาแทนฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์ปลอมที่เป็นซิลิโคนเหลว  ก็อาจจะเกิดอันตรายได้ในระยะยาว 

เลิกซะ!! นิสัยที่ไม่ดีเลิกซะ!! นิสัยที่ไม่ดี

You can’t be curious and angry at the same time.—Seth Godin การฝึกให้มีสติจะทำให้เราเกิด ความสงสัย ทำความเข้าใจความรู้สึกในขณะที่เรากำลังจะทำพฤติกรรมที่ไม่ดี การสงสัยจะทำให้เราหยุดทำพฤติกรรมนั้น ทำให้เราทำลายรูปแบบเดิมๆ ได้การฝึกให้มีสติจะทำให้เราเกิด ความสงสัย ทำความเข้าใจความรู้สึกในขณะที่เรากำลังจะทำพฤติกรรมที่ไม่ดี การสงสัยจะทำให้เราหยุดทำพฤติกรรมนั้น ทำให้เราทำลายรูปแบบเดิมๆ ได้ และเราสามารถทำให้เกิดเป็นนิสัยใหม่ได้ นั่นคือ เรารู้ตัวว่ามันกำลังจะเกิด ทำความเข้าใจ ปล่อยวาง เราทำตามนิสัยเดิมๆ เพราะต้องการกลับเข้าไปอยู่ในสถานะปกติของเรา เราต่างก็มีพื้นฐานของความสงบ มีจิตใจละเอียดลึกซึ่ง แต่ความคิดในแง่ลบ ทำให้เราเชื่อและทำตรงกันข้าม หลายคนคิดแง่ลบมากไป มองว่านิสัยที่ไม่ดีของตัวเองเป็นสิ่งที่สะท้อนตัวเอง ทำให้มองว่าตัวเองเป็นคนไม่ดี นิสัยที่ไม่ดีที่เราทำมันไม่ได้บ่งบอกถึงตัวเราจริงๆ มันก็แค่เป็นการตอบสนองทางความคิดที่ผิดๆ ที่ผ่านเข้ามาในหัวของเรา  และเราสามารถทำให้เกิดเป็นนิสัยใหม่ได้ นั่นคือ เรารู้ตัวว่ามันกำลังจะเกิด ทำความเข้าใจ ปล่อยวาง และทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ