ศัลยกรรมตัดหน้าท้อง ตัดหนังส่วนเกิน

ศัลยกรรมตัดหน้าท้อง ตัดหนังส่วนเกิน

ศัลยกรรมตัดหน้าท้อง สำหรับคนที่มีหน้าท้องส่วนเกินแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือมไม่สู้กับการออกกำลังกาย แต่อยากมีหน้าท้องที่สวยๆแบบคนอื่นบ้าง  พุงลาย พุงยื่นไม่เรียบ  ไขมันหน้าท้องสะสม ล้วนเป็นปัญหาใหญ่และน่ารำคาญสำหรับผู้หญิงอย่างเรา สาเหตุส่วนใหญ่มาจากโรคอ้วน การตั้งครรภ์ ปัญหาด้านอายุและพันธุกรรมเหล่านี้ ย่อมส่งผลต่อความมั่นใจในการแต่งตัวที่หลีกเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลต่อชีวิตประจำวัน ทำให้เราไม่มั่นใจในตัวเอง ปัจจุบันการพัฒนาการศัลยกรรมมีเยอะแยะมากมาย วิธีนี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาให้คนที่อยากสวยทางลัดแบบเราได้ 

ศัลยกรรมตัดหน้าท้อง มีกี่แบบ 

การผ่าตัดมีทั้งหมด 2 แบบ เรามามาดูกันเลยค่ะ ว่ามีแบบไหนบ้าง

 • การผ่าตัดแบบไม่ย้ายสะดือ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องน้อยหรือหย่อนคล้อย ไขมันน้อย และหน้าท้องไม่ลาย เป็นการผ่าตัดเอาผิวหนังและไขมันบริเวณหน้าท้องส่วนล่างออก และเย็บกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องส่วนล่างเพื่อให้แข็งขึ้น แบบเดียวกับการผ่าตัดคลอด แผลผ่าตัดจะถูกซ่อนไว้ที่ปลายล่าง รอบสะดือไม่มีรอยแผลเป็น เป็นการผ่าตัดเล็กแบบไม่กรีด เน้นแก้ปัญหาหน้าท้องส่วนล่าง 
 • การผ่าตัดแบบเย็บซ่อมกล้ามเนื้อหน้าท้องและย้ายสะดือ วิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีไขมันหน้าท้องเยอะ และมีหน้าท้องหย่อนคล้อย  ท้องอืด ตอนอ้วนผิวหนังขายจนหน้าท้องลาย  วิธีนี้เป็นการผ่าตัด เย็บหน้าท้องส่วนล่าง ด้วยผิวหนังและไขมัน จากนั้นกระชับและกระชับทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่างและส่วนบนและแทนที่โดยการดึงหน้าท้องส่วนบนมาบังหน้าท้องส่วนล่าง

ข้อดีและข้อเสียของการผ่าตัดทั้ง 2 แบบ 

           ข้อดีของการผ่าตัดแบบไม่ย้ายสะดือ 

 • แก้ไขกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยหรือหย่อนคล้อยจากการคลอดบุตรที่ด้านล่างของท้อง
 • ปวดหลังผ่าตัดน้อยกว่า เวลาพักฟื้นหลังผ่าตัดสั้นกว่าการเสริมหน้าท้องทั้งหมด
 • แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กกว่าวิธีการ พลาสเตอร์ผนังหน้าท้องไม่บุบสลายและไม่มีแผลผ่าตัดบริเวณสะดือ
 • ขจัดไขมันส่วนเกินทั้งหมดออกจากช่องท้องส่วนล่าง
 • แก้ไขผิวหย่อนคล้อยหย่อนคล้อย

             ข้อเสียของการผ่าตัดแบบไม่ย้ายสะดือ

 • ไม่สามารถแก้ไขกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยได้จากการคลอดลูกได้
 • แก้ไขความหย่อนคล้อยแหน้าท้องบนไม่ได้.

           ข้อดีการผ่าตัดแบบเย็บซ่อมกล้ามเนื้อหน้าท้องและย้ายสะดือ

 • แก้ไขกล้ามเนื้อที่ขาดหรือหย่อนจากการคลอดบุตรทั้งด้านบนและด้านล่างได้
 • นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากช่องท้องส่วนล่างของคุณ
 • ซ่อมแซมผิวที่หย่อนคล้อยบนและล่างให้ดูสวยเหมือนคนออกกำลังกายได้

           ข้อเสียการผ่าตัดแบบเย็บซ่อมกล้ามเนื้อหน้าท้องและย้ายสะดือ

 • อาการปวดหลังผ่าตัดมากขึ้น ใช้เวลาในการพักฟื้นหลังการผ่าตัดนานกว่าวิธีอื่น
 • แผลผ่าตัดจะยาวกว่าวิธีอื่นและมีแผลผ่าตัดบริเวณสะดือ
 • จะเห็นรอยแผลเป็นชัด

การพักพื้นหลังทำการผ่าตัด 

การฟื้นตัวหลังการผ่าตัดไขมันหน้าท้องแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเทคนิคการผ่าตัด ควรถอดท่อระบายเลือดและน้ำเหลืองออกประมาณ 2-3 วันหลังการผ่าตัด ควรให้ยาปฏิชีวนะและยาต้านการแข็งตัวของเลือด

สวมเข็มขัดรัดหน้าท้องเป็นเวลาประมาณ 6 สัปดาห์เพื่อให้หน้าท้องและสะดือของคุณอยู่กับที่ การผ่าตัดไขมันหน้าท้องโดยไม่ขยับสะดือ ระยะเวลาพักฟื้นจะเร็วกว่าการผ่าแบบซ่อมกล้ามเนื้อหน้าท้อง หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังอย่างน้อย 6 สัปดาห์เพื่อป้องกันการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ สามารถกลับไปทำงานได้ 2-6 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สวยขึ้น

 

Related Post

เสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก เพิ่มความอึ๋มให้รูปร่างเสริมหน้าอก เพิ่มความอึ๋มให้รูปร่าง

เสริมหน้าอก  ในปัจจุบันคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ขนาดหน้าอกเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงของเรา เพราะการออกแบบเสื้อผ้าบางแบบก็ออกแบบให้โค้งเว้า การมีหน้าอกก็ช่วยให้เราใส่เสื้อผ้าได้พอดี และดูดีขึ้น ใครๆก็อยากใส่ชุดอะไรดูสวย ถูกไหมคะ ในยุคนี้ผู้หญิงนิยมทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกมากขึ้น เพราะนวัตกรรมทางการแพทย์ในปัจจุบันทำให้การเสริมหน้าอกมีความปลอดภัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอับไซส์ เปลี่ยนรูปร่าง เพิ่มขนาด หรือแม้แต่แก้ปัญหาต่างๆ ของหน้าอก ก็ตอบสนองและสามารถทำออกมาได้ดีเลยค่ะ ปัญหาหน้าอกที่ควรเสริม หน้าอกไม่เท่ากัน โดยปกติขนาดหน้าอกของผู้หญิงทุกคนจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว แต่ขนาดจะไม่ต่างกันมาก อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ การใช้ชุดชั้นในผิดประเภทตั้งแต่ยังเด็ก ท่านอนก็ส่งผลต่อหน้าอกได้ หรือการให้นมลูก สามารถส่งผลต่อขนาดของเต้านม หน้าอกเล็กแบน หน้าอกมีเนื้อน้อย แบนราบไปกับลำตัวเลย  อกห่างกันไม่ชิดคนดู ผู้หญิงที่มีหน้าอกกว้าง เกิดได้จากหลายสาเหตุรวมทั้งกรรมพันธุ์  หรือการใช้บราผิด การนอนผิดท่าจะทำให้หน้าอกเยิน และอาจเป็นปัญหาในชีวิตประจำวันได้ เช่น การแต่งตัวอาจทำให้ขาดความมั่นใจ ใส่ชุดแล้วไม่สวย ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการผ่าตัดโดยคลินิกเสริมหน้าอก หน้าอกหย่อนคล้อย ขนาดหน้าอก คุณไม่จำเป็นต้องเป็นหน้าอกใหญ่ ขนาดเล็กสามารถปรับได้ซึ่งเกิดจากกล้ามเนื้อหน้าอกที่อ่อนแอ หรือมีหลายสาเหตุ เช่น อายุมากขึ้น การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

6 วิธีดูแลสมอง ก่อนจะมีอาการโรคอัลไซเมอร์6 วิธีดูแลสมอง ก่อนจะมีอาการโรคอัลไซเมอร์

หากใครยังคิดว่าโรคอัลไซเมอร์ หรืออาการสมองเสื่อม ยังเป็นอาการเจ็บป่วยที่ไกลตัวอยู่ละก็ อาจจะต้องคิดเสียใหม่แล้ว เนื่องจากกระทรวงสาธารณสุขได้เผยถึงจำนวนผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ในประเทศไทยปี 2558 ว่า มีจำนวนมากถึง 600,000 ราย และคาดว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นถึง 1,117,000 รายในปี 2573 ซึ่งหากมองในภาพรวมของทั้งโลกนั้น ในปัจจุบันมีการคาดการณ์ว่า จำนวนผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์มีมากกว่า 50 ล้านราย และในทุกๆ 68 วินาที จะมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 1 ราย จากเทคโนโลยีในปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์พบว่าโรคอัลไซเมอร์เกิดได้จากปัจจัยหลายอย่างรวมกัน ทั้งจากพันธุกรรม จากความผิดปกติทางชีววิทยาในสมอง ที่ส่งผลให้การทำงานของโครงสร้างเครือข่ายเซลล์ประสาทที่ติดต่อระหว่างกันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ตามปกติอีกต่อไป ผู้ป่วยจะเกิดความบกพร่องทางสมองในส่วนของสติปัญญา เช่น ความคิด ความจำ และการตัดสินใจ ในขณะที่สมองส่วนที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวยังใช้การได้ดี โดยความเสี่ยงจะมากขึ้นเรื่อยๆ ทันทีที่อายุเข้าสู่วัย 65 ปีเป็นต้นไป อาการของอัลไซเมอร์อาจเริ่มจากการสูญเสียความทรงจำระยะสั้น จนไม่สามารถจำอะไรใหม่ๆ ได้ นานวันเข้าอาจจำเหตุการณ์ในอดีตไม่ได้ไปด้วย หรือแม้แต่จำไม่ได้ว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคืออะไร เหมือนอย่างที่เราได้ยินข่าวอยู่บ่อยๆ ว่า ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ออกจากบ้านแล้วหายตัวไป

ประโยชน์ของนมผึ้งที่มีต่อสุขภาพประโยชน์ของนมผึ้งที่มีต่อสุขภาพ

สำหรับ นมผึ้ง นั้นเป็นผลผลิตที่หลั่งออกมาจากต่อมไฮโปฟาริงจ์ (Hypopharyngeal Gland) ของผึ้งงาน นมผึ้งมีลักษณะเป็นของเหลวสีขาวคล้ายน้ำนม รสหวาน มีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นอาหารหลักของผึ้งนางพญาและตัวอ่อนผึ้งเพื่อช่วยกระตุ้นในการเจริญเติบโต หลายประเทศใช้นมผึ้งในฐานะยารักษาโรค อาหารเสริม หรือแม้กระทั่งเป็นส่วนผสมของครีมบำรุงและเครื่องสำอาง ประโยชน์ของนมผึ้งที่มีต่อสุขภาพ 1. ลดระดับไขมันในเลือด นมผึ้งมีส่วนประกอบของสารอาหารหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือกรดไขมันสายกลาง (Medium Chain Fatty Acid) และสารประกอบที่มีคุณสมบัติช่วยลดไขมันในเลือด ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาที่ให้ผู้หญิงวัยทองสุขภาพดีจำนวน 36 คนรับประทานนมผึ้งขนาด 150 มิลลิกรัม เป็นเวลา 3 เดือน โดยตรวจปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ รวมถึงระดับไขมันในเลือดทั้งก่อนและหลังการทดลอง พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงของระดับไขมันในเลือดอย่างมีนัยสำคัญ โดยที่ระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดี (LDL) ลดลง 4.1% ระดับคอเลสเตอรอลรวม (TC) ลดลง 3.09% และระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดี (HDL) เพิ่มขึ้น 7.7% จากผลการทดลองอาจกล่าวได้ว่าการรับประทานนมผึ้งอาจมีส่วนช่วยลดระดับไขมันในเลือดและอาจเป็นทางเลือกหนึ่งในการควบคุมอาการวัยทองที่เกี่ยวข้องกับภาวะไขมันในเลือดสูง นอกจากนี้